fly

ಓದು ಒಂದು ಮಹಾಶಕ್ತಿ.📗 ನಮ್ಮ ಕನ್ನಡವನ್ನು ಓದಲು ಬನ್ನಿ, ಓದುವ ಹವ್ಯಾಸವನ್ನು ಬೆಳೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ , ಜೊತೆಗೆ ಓದಲು ನಿಮ್ಮವರನ್ನು ಕರೆದುತನ್ನಿ. => S hivakumar . P . N egimani => spn3187 | 🅷𝐲𝐩𝐞𝐫 🆃𝐞𝐱𝐭 🅼𝐚𝐫𝐤𝐮𝐩 🅻𝐚𝐧𝐠𝐮𝐚𝐠𝐞 Codes | ಕನ್ನಡದ ಟೆ ಲಿ ಗ್ರಾ ಮ ಲಿಂಕ್ | ಮಕ್ಕಳ ಗೀತೆಗಳು | ಹೊನಲಿನಿಂದ ಅಜ್ಜಿ ಹೇಳಿದ 3 ಮಾತುಗಳು : 1} ದಾರಿ ಮೇಲೆ ಒಬ್ಬರು ಹೋಗಾಕ್ಕಿಂತ, ಇಬ್ಬರು ಹೋಗೋದು ಲೇಸು. 2} ಹಬ್ಬಕ ಹೋಗಾಕ್ಕಿಂತ, ಮದುವಿಗಿ ಹೋಗೋದ ಲೇಸು. 3} ಕೂತು ಕಾಲ ಕಳಿಯುದುಕ್ಕಿಂತ, ಕೂಲಿ ಮಾಡೋದ್ ಲೇಸು.

ತಾಣದ ಸಂದೇಶ

ತಾಣದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಾಗಿ ಪ್ರತಿದಿನ ಒಮ್ಮೆಯಾದರೂ ಜಾಹೀರಾತುಗಳ ಮೇಲೆ ಕ್ಲಿಕ್ ‌ಮಾಡಿ‌ರಿ 🎀 ಕರುನಾಡು ಕನ್ನಡಿಗನ ಕನ್ನಡದ ತಾಣ 🎀

ಸೋಮವಾರ, ಜುಲೈ 21, 2014

ಉದ್ದಿನ ವಡೆ

ವಡೆಗಳ ರಾಜ -ಉದ್ದಿನ ವಡೆ
vadaಇಡ್ಲಿ ವಡೆ ಸಾಂಬರ್ ಒಳ್ಳೆ ಕಾಂಬಿನೇಷನ್. ಇಡ್ಲಿ ಜೊತೆ ಉದ್ದಿನ ವಡೆ ಇದ್ದರೆ ಅದರ ರುಚಿಯೇ ಬೇರೆ. ವಡೆಯಲ್ಲೂ ನಾನಾ ವಿಧ. ಉದ್ದಿನವಡೆರವೆ ವಡೆಮೊಸರು ವಡೆ,ಅಲಸಂದೆ ವಡೆಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ವಡೆಖರ್ಜೂರದ ಸಿಹಿ ವಡೆ,ಮದ್ದೂರು ವಡೆ.... ಹೀಗೆ ಪಟ್ಟಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಲೇ ಸಾಗತ್ತೆ.
ಎಷ್ಟೇ ಬಗೆಯ ವಡೆ ಇದ್ದರೂ ಉದ್ದಿನ ವಡೆ, ವಡೆಗಳ ರಾಜ ಎಂದೇ ಖ್ಯಾತವಾಗಿದೆ. ತಡವೇಕೆ ಬನ್ನಿ ಉದ್ದಿನ ವಡೆ ಮಾಡೋಣ...
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥ : 
ಅರ್ಧ ಕೆಜಿ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
೧೦ ಕಾಳು ಮೆಣಸು
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ : 
ಮೊದಲು ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ. ಆನಂತರ ಎರಡು ಮೂರು ಗಂಟೆ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ನೆನೆಹಾಕಿಮತ್ತೆ ತೊಳೆಯಿರಿ. (ತೊಳೆದ ನೀರನ್ನು ಮನೆಯ ಹೊರಗೆ ಚೆಲ್ಲಿ. ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ತೊಳೆದ ನೀರನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಚೆಲ್ಲಿದರೆ ಅದು ದುರ್ಗಂಧ ಬೀರುತ್ತದೆ)
ನೀರು ಬಸಿದ ಬಳಿಕ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿಹದವಾಗಿ ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಕರಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳನ್ನು ಕುಟ್ಟಿಹಾಕಿ. ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಎಣ್ಣೆಯ ಬಾಣಲೆ ಇಟ್ಟುಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ಬಳಿಕ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಹಿಟ್ಟು ತೆಗೆದುಕೊಂಡುನಿಮ್ಮ ಅಗತ್ಯಕ್ಕನುಗುಣವಾದ ಗಾತ್ರದ ವಡೆ ಮಾಡಿ (ಮಧ್ಯ ರಂಧ್ರ ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು) ನಂತರ ಅದನ್ನು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಕರಿಯಿರಿ.
ವಡೆ ಕೆಂಪಾಗಿ ಬೆಂದ ಬಳಿಕ ಹೊರ ತೆಗೆದುರಂಧ್ರವಿರುವ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿದರೆ, ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಾ ಕೆಳಗಿಳಿಯುತ್ತದೆ. ವಡೆ ತಿನ್ನಲು ರೆಡಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ವಡೆ ಜೊತೆ ಕಾಯಿಚೆಟ್ನಿ ಇದ್ದರಂತೂ ಅದರ ರುಚಿಯೇ ರುಚಿ..

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

ನಿಮ್ಮ ಆಶಿರ್ವಾದವೇ ನಮಗೆ ಶ್ರೀರಕ್ಷೆ.

1.. ಜಾಹೀರಾತು

2.ಜಾಹೀರಾತು