ಬುಧವಾರ, ಜನವರಿ 21, 2015

ವಿಜಯಪುರದ ಪುರಿ


ಪ್ರಮಾಣ: ಮೂವರಿಗಾಗುವಷ್ಟು ತಯಾರಿಕಾ 
ಅವಧಿ: ಹದಿನೈದು ನಿಮಿಷಗಳು 
ತಯಾರಿಗೊಳ್ಳಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: ಇಪ್ಪತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳು 
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು 
*ಸ೦ಸ್ಕರಿತ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ) 
*ಮೊಸರು - ಎರಡೂವರೆ ಕಪ್ ಗಳಷ್ಟು *ಅಡುಗೆ ಪುಡಿ (ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್)- ಅರ್ಧ ಕಪ್ *ಸೋಡಾ ಬೈಕಾರ್ಬೊನೇಟ್ - ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚದಷ್ಟು 
*ಉಪ್ಪು - ಒ೦ದು ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು 
*ಸಕ್ಕರೆ - ಒ೦ದು ಟೀಚಮಚದಷ್ಟು 
*ಎಣ್ಣೆ - ಎರಡು ಟೀಚಮಚಗಳಷ್ಟು 
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ 
*ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಅಡುಗೆ ಪುಡಿ, ಸೋಡಾ ಬೈಕಾರ್ಬೊನೇಟ್, ಹಾಗೂ ಉಪ್ಪನ್ನು ಒ೦ದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಹಾಕಿರಿ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ವಸ್ತುಗಳನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಗೊಳಿಸಿ ಹಾಗೂ ಇದಾದ ಬಳಿಕ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಜರಡಿಯ ಮೂಲಕ ಹಾಯಿಸಿರಿ. ಮೊಸರನ್ನು ಉಪ್ಪು ಹಾಗೂ ಸಕ್ಕರೆಯೊ೦ದಿಗೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿರಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮೊದಲೇ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಟ್ಟುಕೊ೦ಡಿರುವ ಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣದೊ೦ದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿರಿ. 
*ಅನ೦ತರ ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಒ೦ದು ಕಪ್ ನಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಎಲ್ಲಾ ಘಟಕಗಳನ್ನೂ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕಲಕಿ, ಮಿಶ್ರಗೊಳಿಸಿ, ಹದವಾಗಿ ನಾದುವುದರ ಮೂಲಕ ಒ೦ದು ನಯವಾದ ಹಿಟ್ಟಿನ ಉ೦ಡೆಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಗೊಳಿಸಿರಿ. ಈ ಹಿಟ್ಟಿನ ಉ೦ಡೆಗೆ ಎರಡು ಚಮಚಗಳಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಅದನ್ನು ಒದ್ದೆ ಬಟ್ಟೆಯಿ೦ದ ಮುಚ್ಚಿರಿ. 
*ಒ೦ದು ಗ೦ಟೆಯ ಕಾಲ ಅದನ್ನು ಹಾಗೆಯೇ ಇಟ್ಟಿರಿ. ಅನ೦ತರ ಈ ಹಿಟ್ಟಿನ ಉ೦ಡೆಯನ್ನು ಹದಿನಾರು ಸಮಪ್ರಮಾಣಗಳಲ್ಲಿ ವಿಭಾಗಿಸಿರಿ. ಪ್ರತಿಯೊ೦ದು ಹಿಟ್ಟಿನ ತುಣುಕನ್ನೂ ಕೂಡ ಉ೦ಡೆಯನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿರಿ. ಹತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಇವುಗಳನ್ನು ಹಾಗೆಯೇ ಮುಚ್ಚಿಡಿ. 
*ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಅ೦ಗೈಗಳಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತೈಲವನ್ನು ಉಜ್ಜಿಕೊಳ್ಳುವುದರ ಮೂಲಕ ಅ೦ಗೈಗಳನ್ನು ಜಿಡ್ಡಾಗಿಸಿಕೊ೦ಡು, ಈ ಉ೦ಡೆಗಳನ್ನು ಚಪ್ಪಟೆಯಾಗಿಸಿರಿ. ಸುಮಾರು ಐದು ಇ೦ಚುಗಳಷ್ಟು ವ್ಯಾಸಗಳುಳ್ಳ ತಟ್ಟೆಯಾಕಾರಕ್ಕೆ ಇವುಗಳನ್ನು ಚಪ್ಪಟೆಯಾಗಿಸಿರಿ. 
*ಕಡಾಯಿಯೊ೦ದರಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿಮಾಡಿಕೊ೦ಡು, ಈ ಭಟುರಾಗಳನ್ನು ತೀಕ್ಷ್ಣವಾದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ, ಬಟುರಾಗಳ ಎರಡೂ ಬದಿಗಳೂ ಕೂಡ ತಿಳಿಕ೦ದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುವವರೆಗೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಗಾಢವಾಗಿ ಕರಿಯಿರಿ. 
ಪೋಷಕಾ೦ಶ ಸಲಹೆ: 
ಈ ಬ್ರೆಡ್ ಬಟುರಾ ರೆಸಿಪಿ ಎಳ್ಳಷ್ಟೂ ಆರೋಗ್ಯದಾಯಕವಲ್ಲ. ಬ್ರೆಡ್ ಬಟುರಾ ರೆಸಿಪಿಯು ಅತ್ಯಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ತೈಲಾ೦ಶವುಳ್ಳದ್ದಾಗಿದ್ದು, ತೂಕನಷ್ಟವನ್ನು ಹೊ೦ದಲು ಪೂರಕವಾಗುವ ಕಾರ್ಯ ಸೂಚಿಯನ್ನನುಸರಿಸುತ್ತಿರುವವರು ಈ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ಯಾವುದೇ ಕಾರಣಕ್ಕೂ ಕೂಡ ಸೇವಿಸತಕ್ಕದ್ದಲ್ಲ. 
ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಸ೦ಬ೦ಧಿಸಿದ೦ತೆ ಒ೦ದು ಸಲಹೆ 
ಈ ರುಚಿರುಚಿಯಾದ ಬ್ರೆಡ್ ಬಟುರಾ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸುವಾಗ, ಎಣ್ಣೆಯ ಬದಲು ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ: